Canh chua cá lóc là một trong nhữgg món ngon mùa hè được các gia đình yêu thích. Đây không chỉ món ăn ngon miền nam mà đây là món khoái khẩu của nhiều gia đình miền bắc.
Với công thức, vật liệu có sẵn và cách chế biến đơn giản, các mẹ hòan tòan có thể tự tay nấu món canh chua cá lóc đúng chuẩn miền Nam một cách dể dàng. Các bạn hãy cùng Vào bếp nấu bếp trổ tài thực hiện món canh chua cá lọc này để đãi cả nhà nhân cuối tuần nhé !!! vật liệu cho món canh chua cá lóc
- 1 con cá lóc khỏang 400g
- 1-2 cây dọc mùng ( bạc hà)
- 1 nhánh nhỏ cần tây
- Rau mùi tàu (ngò gai), rau ngổ (ngò om)
- Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tỏi, hành khô.
Chỉ dẫn cách nấu món ngon canh chua cá lóc như sau
- Cá lóc làm sạch, cắt khoanh tròn, nấu một nồi nước sôi thêm vào một ít muối, thả cá vào nấu chín, gắp ra đĩa để riêng.
- Me chua cho vào bát, thêm một ít nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ hạt, giữ lại phần nước cốt me.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
- Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, cắt lát xéo.
- Đậu bắp, cần tây, rửa sạch, cắt lát xéo.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua vào xào, xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.
- Châm vào nồi cà chua khoảng hai bát lớn nước lọc, đun sôi thì cho nước cốt me vào đun cùng, nêm gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.
- Cho đậu bắp, cần tây vào đun cùng, đun khoảng 3 phút thì cho tiếp giá đỗ, bạc hà, thêm vào một ít nước mắm, cho cá vào đun cùng đến khi sôi lại thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát lớn, rắc mùi tàu, rau ngổ lên bề mặt, dùng kèm với mặn mặn và ớt quả cắt nhỏ. Bạn có thể cho một ít tỏi phi lên bề mặt bát canh. Vậy là món ngon hoàn hảo canh chua cá lóc đã hoàn thàhh rồi đấy.
CÔNG TY CỔ PHẦN tham mưu ĐẦU TƯ VÀ TRUYỀN THÔNG Á ĐÔNG
Địa chỉ : Số 36 ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: 04 6681 4111 - Hotline: 0904 253 822 - 0121 411 4411
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét